top of page

สยบอาการเมาค้าง 9 วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว คลื่นไส้ แก้เร่งด่วน


สยบอาการเมาค้าง  วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว คลื่นไส้ แก้เร่งด่วน
สยบอาการเมาค้าง วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว คลื่นไส้ แก้เร่งด่วน

อาการที่คอเหล้าทั้งหลายต้องคุ้นเคยอย่างมากเลยคือ แฮงค์เหล้า อาการอีกชื่อของเมาค้าง ซึ่งเกิดจาก การที่เราดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์มากจนเกินไป ประกอบกับร่างกายไม่มีการปรับตัวให้สมดุล


จึงส่งผลให้ร่างกายของเรานั้น เกิดอาการต่อต้านแอลกอฮอล์ขึ้นมา โดยมีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการปรับสภาพของแต่ละคนนั่นเอง ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว เพื่อให้ชาวคอเหล้าทั้งหลายสยบเมาค้าง


1. แฮงค์เหล้า อาการเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อได้รับปริมาณเกินควร

แฮงค์เหล้า อาการเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อได้รับปริมาณเกินควร
แฮงค์เหล้า อาการเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อได้รับปริมาณเกินควร

ซึ่งหากคอเหล้านั้น ได้รับปริมาณของเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์แอลกอฮอล์เกินกว่าที่ร่างกายนั้นสามารถรับไหว ก็จะส่งผลให้เกิดการแฮงค์เหล้า อาการ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เวียนหัว อาเจียน อ่อนเพลีย ปวดหัว คลื่นไส้ ขาดน้ำ นอนไม่หลับ ลิ้นไม่สามารถสัมผัสรสชาติได้ มีอาการไข้ ขมปากและขมคอ


นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อจิตใจ ทำให้เกิดอาการทางจิต เช่น อาการซึมเศร้า และอาการวิตกกังวลตามมา ซึ่งหากให้มีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นในร่างกายของเรานั้น อาจจะส่งผลให้เกิดอารมณ์แปรปรวน เป็นคนที่ฉุนเฉียวง่าย จนในที่สุดก็ทำให้กลายเป็นคนที่จิตไม่ปกติ และก็เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา โดยเฉพาะปัญหาความรุนแรงในครอบครัว


2. วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว และ วิธีแก้เมา เวียนหัวไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีของเหล่านี้

วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว และ วิธีแก้เมา เวียนหัวไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีของเหล่านี้
วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว และ วิธีแก้เมา เวียนหัวไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีของเหล่านี้

1. กาแฟดำ ชาวคอเหล้าทั้งหลาย หัวใจคอกาแฟ ห้ามพลาดเลยกับ เอสเพรสโซ่สักช็อต หรืออเมริกาโน่ร้อนๆ สักแก้วก็คงจะดี เพราะทั้ง 2 อย่างนี้ มีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นให้ชาวคอเหล้าทั้งหลาย บอกลาจากอาการเวียนหัว ขับปัสสาวะ เพื่อให้แอลกอฮอล์ที่ตกค้างออกจากร่างกายนั่นเอง นับว่าเป็นวิธีแก้เมา เวียนหัว ที่ดีมากเลยล่ะ


2. ไข่ต้ม ขนมปัง น้ำส้มคั้น ตื่นยามเช้ามาพบกับเบรกฟาสต์ อย่าง ไข่ต้ม ขนมปัง น้ำส้มคั้น ซึ่งโปรตีนในไข่ต้มนั้น มีคุณสมบัติที่ช่วยในการดักจับสารพิษ ส่วนขนมปังก็มีส่วนในการป้องกันการอาเจียน และน้ำส้มที่อุดมด้วยวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการเวียนหัว ลดปริมาณส่วนเกินของแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกาย และที่สำคัญเลยคือยังช่วยชดเชยการขาดน้ำอีกด้วย


3. น้ำมะนาว ซึ่งน้ำมะนาวนอกจากจะช่วยทำให้ชุ่มคือแล้ว หลายคนยังไม่รู้ว่าสามารถสยบอาการเมาค้างได้ด้วย โดยที่เราสามารถนำเอาน้ำมะนาวไปผสมกับน้ำอุ่นและน้ำผึ้ง เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง และลดสารพิษที่ตกค้างในตับแล้ว แถมยังเป็นนิยมของคนทั่วๆ ไปอีกด้วย ดังนั้นหากใครที่กำลังแฮงค์อย่าลืมนำไปใช้กันนะครับ


4. น้ำเกลือแร่ ของง่ายๆ อย่างน้ำเกลือแร่ ที่หลายคนมักจะดื่มเมื่อหลังจากออกกำลังกายหนักๆ หรือท้องเสีย แต่คอเหล้าส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นได้สูญเสียน้ำหนักอย่างหนัก ดังนั้นสายปาร์ตี้ควรที่จะมีน้ำเกลือแร่ เพื่อที่จะช่วยเสริมสร้างในขณะที่มีอาการสูญเสียน้ำ หลังจากการปาร์ตี้มาอย่างหนัก และยังเป็นการเสริมสร้างให้ระบบต่างๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัว และ วิธีแก้เมา ด้วยน้ำขิง
วิธีแก้แฮงค์ปวดหัว และ วิธีแก้เมา ด้วยน้ำขิง

5. น้ำขิง นอกจากจะช่วยในการสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย และช่วยบรรเทาอาการของพิษไข้ได้แล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการแฮงค์ ฟื้นฟูระบบทางเดินหายใจ ป้องกันการเกิดอาการปวดศีรษะ เวียนหัว ในระดับหนึ่งอีกด้วย และที่สำคัญเลยคือ ยังช่วยขับแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกาย ในรูปแบบของปัสสาวะผ่านทางระบบขับถ่ายอีกด้วย


6. เครื่องดื่มวิตามิน โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวิตามินบี และวิตามินซี โดยที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และร้านขายยาทั่วไป เพราะวิตามินทั้ง 2 ชนิดนี้ มีคุณสมบัติในการช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง และทางที่ดีควรที่จะควรดื่มน้ำเปล่าตามมากๆ เพื่อชดเชยน้ำที่สูญเสียไปนั่นเอง


7. กล้วยหอม เดี๋ยวนี้กล้วยหอมหาซื้อได้ง่ายมาก โดยเฉพาะตามร้านสะดวกซื้อ 24 ชม. ซึ่งเป็นเวลาทองของชาวปาร์ตี้อย่างแน่นอน ซึ่งกล้วยหอมนั้น มีสรรพคุณในการป้องกันภาวะขาดน้ำ เคลือบกระเพาะอาหารเพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบ ช่วยให้ร่างกายเกิดการดูดซึมแอลกอฮอล์ได้น้อย และขับออกมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว


8. ใบโหระพา พืชสวนครัวที่หลายๆ คนคุ้นเคย แต่หารู้ไหมว่ามีสรรพคุณในการสยบอาการเมาค้างอีกด้วย ซึ่งสามารถนำเอาใบโหระพามาขยี้ ผสมกับน้ำร้อน จากนั้นพักทิ้งไว้เป็นเวลา 5 นาที จึงนำเอามากรองแต่น้ำ แล้วค่อยดื่ม เพียงเท่านี้ก็ช่วยบรรเทาอาการเมาค้าง และคลื่นไส้แล้ว


9. นมรสช็อกโกแลต นมรสชาติขวัญใจชาวคอเหล้าในช่วงวัยฟันน้ำนม แต่น้อยนักที่จะรู้ว่านช็อกโกแลต จะช่วยป้องกันอาการเมาค้าง ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเลยยังช่วยบรรเทาอาการปวดหัวแบบรุนแรง เมื่อตื่นมายามเช้าอีกด้วย


3. วิธีแก้เมาเหล้า เร่งด่วนทำได้ไม่ยากไม่ไกลเกินเอื้อม

วิธีแก้เมาเหล้า เร่งด่วนทำได้ไม่ยากไม่ไกลเกินเอื้อม
วิธีแก้เมาเหล้า เร่งด่วนทำได้ไม่ยากไม่ไกลเกินเอื้อม

ซึ่งหผวิธีแก้เมาเหล้า เร่งด่วน สำหรับคอเหล้าที่รู้ว่าวันรุ่งขึ้นจะต้องมีภารกิจที่สำคัญบางอย่าง ซึ่งเราจะมาไขเคล็ดลับสยบเมาค้างแบบเร่งด่วน โดยที่เราจะต้องคอนโทรลตัวเอง หากรู้ว่าวันรุ่งจะต้องมีภารกิจที่สำคัญ ด้วยการดื่มในปริมาณที่ไม่มาก เพื่อเป็นการข่มใจตัวเอง


หรือหากมีความจำเป็นจริงๆ ก็สามารถดื่มน้ำเปล่าตามมากๆ เพื่อที่จะมีการชะล้างแอลกอฮอล์ไม่ให้ตกค้างในร่างกายจนเกินไป ไม่ก็หากรู้ว่าดื่มแล้วรู้สึกไม่ไหว ฝืนไปก็มีแต่เสียกับเสีย ก็ควรที่จะกลับไปพักผ่อน เพื่อที่จะให้ร่างกายฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง


เห็นหรือไม่ครับว่าการที่เราดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากจนเกินไป จะมีผลเสียอย่างมาก โดยเฉพาะการเกิดแฮงค์เหล้า อาการที่คอเหล้าจะต้องประสบพบเจออย่างมาก ซึ่ง วิธีแก้แฮงค์ ปวดหัววิธีแก้เมาเหล้า เร่งด่วนและวิธีแก้เมา เวียนหัว จะช่วยได้เยอะทีเดียว


สำหรับใครที่ต้องการติดตามสาระดีๆ ที่เป็นประโยชน์กับคอเหล้าอย่างมาก หรือต้องการเครื่องที่สนใจ สามารถเข้ายเยี่ยมชมและสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.whiskyhouseth.com

546 views0 comments

Commentaires


bottom of page